Nhiều bạn dùng máy tính, Laptop mà không biết máy mình cấu hình như thế nào tên là gì?
Những câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản mà các bạn không biết? ANH EM XEM VIDEO NÀY BỔ SUNG THÊM KIẾN THỨC NHÉ!
1. CPU Laptop là gì?
Trả lời
CPU là chữ viết tắt của Central Processing Unit hay còn gọi là bộ xử lý trung tâm. CPU đóng vai trò như não bộ của một chiếc Laptop, tại đó mọi thông tin, thao tác, dữ liệu sẽ được tính toán kỹ lưỡng và đưa ra lệnh điều khiển mọi hoạt động của Laptop.
2. Ram máy tính là gì?
Trả lời
RAM là từ viết tắt của Random Access Memory (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên). Trên điện thoại di động, RAM là một trong những yếu tố quan trọng bên cạnh vi xử lý. RAM có khả năng tự đọc và ghi, tuy nhiên dữ liệu trên RAM không được lưu khi điện thoại hay máy tính bảng bị tắt.
Nhiệm vụ của RAM là hệ thống lại các thay đổi của các chương trình đang chạy. Trong quá trình hoạt động của điện thoại hay máy tính bảng, RAM là nơi lưu các thông tin hiện hành để hệ thống truy cập và sử dụng nên không thể phủ nhận nó quyết định một phần tốc độ của điện thoại.
Dung lượng RAM càng lớn thì điện thoại càng mạnh?
Nhắc đến RAM thì điều đầu tiên chúng ta quan tâm chính là dung lượng. Dung lượng bộ nhớ RAM trước đây chỉ 256MB, thì hiện tại con số này đã là 1GB, 2GB thậm chí 3GB, 4GB, không khác gì một chiếc máy tính cá nhân. Hiện nay, vi xử lý của điện thoại đã đạt những mức hiệu năng ấn tượng, chính vì vậy một chiếc điện thoại mạnh hay yếu phụ thuộc khá nhiều vào dung lượng RAM đi kèm. Tốc độ xử lý nhanh, điện thoại sẽ chạy được rất nhiều ứng dụng cùng lúc, yêu cầu RAM của điện thoại cũng phải có dung lượng lớn để tải hết những ứng dụng này.
3. Ổ cứng SSD là gì?
Trả lời
SSD là viết tắt của từ Solid-State Drive – ổ cứng thể rắn, còn HDD là viết tắt của Hard Disk Drive, tức ổ đĩa cứng hoạt động bằng cơ. Với HDD, dữ liệu được ghi lên các phiến đĩa (gọi là platter), ví dụ trong ổ đó bạn có 1000 bài nhạc MP3, khi muốn mở một bài nhạc nào đó, đầu từ của ổ sẽ quét lên các phiến đĩa để tìm file MP3 đó, việc này mất một khoảng thời gian (gọi là seek time), tương tự như bạn tìm 1 cái áo trong tủ đồ của mình, nhưng vì seek time này vô cùng nhỏ, chỉ vài mili giây, nên hầu như chúng ta không nhận thấy sự chậm trễ này. Tuy nhiên, vì cơ chế đó mà với HDD có chứa nhiều dữ liệu, chúng sẽ bị phân mảnh, dẫn tới việc tốc độ truy xuất bị giảm sút (giống như ta mất thời gian tìm 1 cuốn sách trong thư viện), và cũng vì giới hạn trong công nghệ sản xuất mà HDD ngày nay chỉ tăng về dung lượng là chủ yếu chứ tiến rất chậm về tốc độ.
4. Phân biết phân giải màn hình
Năm 2017 có những loại màn hình Laptop sau đây:
– Màn HD 1366-768
– Màn hình HD+ 1600-900
– Màn hình Full HD 1920- 1080
– Màn hình 2K 2560 -1440
– Màn hình retina 2880-1800 cho Macbook
– Màn hình 3K 3200 -1800
– Màn hình 4K 3840 – 2160
– Trên PC Có màn hình 5K 5120 x 2880
Đây đều là những kiến thức cơ bản các bạn lên biết
Anh em không hiểu gì thì cứ đặt câu hỏi chúng mình trả lời nhé!
Cổng thông tin điện tử chính thức của TLD
Http://serviceapple.vn | |
Facebook:
Youtube:
Nguồn: https://behereonline.com
Xem thêm bài viết khác:
Xem thêm Bài Viết:
Model e7440
Chip 4310u cpu
Ram 4096mb
Cho e hỏi cấu hình máy này có edit video ytb trên laptop này được không
A tư vấn giúp e.hp pavilion 15cs 2034tu (6yz60pa) thì e nâng cấp ổ ssd loại nào ạ
Mọi người có biết con laptop asus x450cc dùng ram gì không mọi người? Cần hâm cấp ram mà ko biết.
Chỉ em cái bỏ đĩa cd vô máy để cho nó chạy đi ạ
e ko bt coi máy e bao nhiêu inch ht
a ơi lm sao để xem main máy mik hỗ trợ tối đa bao nhiêu RAM vậy ạ?
Anh ơi disk 1 là bên gì ạ
Anh ơi xem công suất máy ở đâu ạ
Em chào anh em đang dùng acer intro 5 n512- 52-56vn . E nên thay ổ SSD , cạc màn hình và ram nào là phù hợp cho việc làm photoshop và edit video ạ
Thương anh quá
Giải thích cho bọn em
Mà toát hết mồ hôi
Ướt hết áo
A ơi cho e hỏi chút. E đang dùng sony vaio sve15114FJB. Giờ e đang dùng ssd128 với hdd 500 e muốn dùng ổ quang cùng có đc ko a
cho em hỏi ,sao máy em mỗi lần coi phm là bị giật màn hình hà . trong khi đó là máy mới thông số cũng cao
A xem giúp e có cách nào xử lý máy luk chạy dc luk lại bị đơ ko ak
ngta kô bk thì ngta khỏi v nếu ôg kô muốn trả lời lời làm clip chi cho mệt
Anh làm YouTube mà dân công nghệ mà làm cái video nhìn như thằng học sinh cấp 1 ko bằng lớp 1
CODE MÁY MÌNH XÊM ĐÂU VẬY A.
Cpu là cu
Ram là khe để đóng vào
Ổ cứng là nó hay cứng
chao anh trong trường hợp mình cài đặt lại phần mềm thì tất cả cac phai mình lưu trử và các ứng dung mình tải về có bị xóa không ạ em cảm ơn………
compaq 621 nâng đc bao nhiêu gb ram?
Thưa anh. Em là sinh viên em ms mua máy theo như hướng dẫn của anh,em làm theo và anh xem giúp em máy vậy là đc chưa ạ
System. Memory 4096MB RAM
Page file 4307MB uses ,2873MB avalible
Processor : Intel(R) core (TM) i3-7100U CPU @ 2.40GHz (4 CPUs),~2.4GHz
Display. Total Memory: 2110 MB
Memory (vram): 128 MB
Share memory 1982 MB
Current display Mode: 1366 ×768(32bit) 60Hz
Anh coi giúp em ạ. Thanks
ANH ơi AMD với Intel cái nào mạnh hơn vậy anh
Cho e hỏi card amd radeon 520 chạy xử lí đồ họa trên autocad 2007 ổn ko anh
bác đọc tiếng Anh chuẩn đấy. Co re i7 :))
Một cái lap có card rời và 1 cái lap có cả card rời lẫn card onboard thì cái nào tốt hơn
Cho em hỏi máy em là hp 15 da0054tu có thể nâng cấp những gì và tối đa của nó
cho e hỏi muốn xem ổ ssd mình loại gì xem ở đâu ạ
Em dùng máy P75F thì sài ổ cứng gì ạ
Lenovo 6 triệu bao nhiêu bit windows mấy chú??
cho em hỏi bác là, em mua 1 cái laptop lenovo 12tr mới đập hộp, vậy theo bác để làm sao biết được đó là máy đập hộp hay máy cũ dựng mới đóng seal hộp lại, và làm sao để kiểm tra chứng thực đó là máy mới 100%
Anh cho em hỏi em đang dùng máy dell xps 322x nhưng dưới đít máy lại ghi xps 321 là sao ah mong anh chỉ giúp e với ah
a ơi.làm ơn cho e biết mình muốn xem máy sãn xuất năm nào thì mình xem ở đâu a