Những giải đấu soi kèo bóng đá Pháp bạn cần biết

  • on March 19, 2020
Paris Saint-Germain vô địch trong Ligue 1

Giải đấu soi kèo bóng đá Pháp nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất là những cái tên nào? Những ai quan tâm đến nền bóng đá của 1 trong những quốc gia lâu đời nhất châu Âu này chắc hẳn đều muốn biết thêm thông tin và kinh nghiệm soi kèo trong từng mùa giải phân tranh sau đây. Hãy cùng theo dõi và ghi nhớ để tích lũy cho mình hiểu biết cơ bản trước khi soi kèo bóng đá Pháp.

Paris Saint-Germain vô địch trong Ligue 1

Paris Saint-Germain vô địch trong Ligue 1

Coupe de France: Giải đấu soi kèo bóng đá Pháp hàng năm

Cúp bóng đá Pháp (Coupe de France) là giải bóng đá diễn ra hàng năm nơi tranh tài đồng thời của những đội bóng chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư trong phạm vi quốc gia Pháp. Coupe de France được tổ chức lần đầu năm 1918 gọi tên đội đầu tiên đăng quang là Olympique de Pantin. Những năm sau đó, Coupe de France tiếp tục đến ngày nay.

>>> Xem thêm https://sieukeo.com/nhung-loai-ty-le-keo-truc-tuyen-trong-ca-cuoc-bong-da/

Năm 2020 này, chức vô địch dành cho Paris Saint-Germain – đây cũng chính là đội bóng có thành tích vô địch nhiều lần nhất trong lịch sử toàn bộ giải đấu. Hiện đội đã 13 lần giương cao cup vô địch. Xếp phía sau phải nhắc đến Olympique de Pantin với 10 lần đăng quang (tuy nhiên, lần gần đây nhất của họ diễn ra vào năm 1989 – tức cách đây 30 năm). 

Một số tên tuổi từng được xướng tên trên vị trí đầu giải là Saint-Étienne, Lille, Red Star, … Trong đó, Saint-Étienne là á quân trong giải năm 2020 vừa kết thúc. Như vậy, nếu có ý định soi kèo các trận trong khuôn khổ Coupe de France, những cái tên thường xuyên được coi là kèo trên chắc chắn sẽ là: Paris Saint-Germain, Saint-Étienne, Lille hay Red Star, …

Lịch sử soi kèo bóng đá Pháp giải Ligue 1

Nhắc đến giải bóng đá Pháp được nhiều người hâm mộ toàn thế giới dõi theo nhất chính là Ligue 1. Người ta cũng biết đến giải với cái tên: Ligue 1 Ubereats bởi lẽ Ubereats chính là nhà tài trợ cho toàn bộ giải đấu. Khác với Cúp bóng đá Pháp, Ligue 1 chỉ dành cho các CLB bóng đá nam chuyên nghiệp đang hoạt động trên đất nước Pháp.

>>> Xem thêm https://sieukeo.com/bat-mi-cach-soi-ty-le-keo-chau-a-don-gian-nhat/

Trong hệ thống giải đấu tại quốc gia này, Ligue 1 được đánh giá chất lượng cao nhất. Những đội tuyển CLB tham dự quy tụ những ngôi sao sáng nhất trong làng bóng quốc gia hứa hẹn những trận cầu hấp dẫn nhất cho những ai yêu thích bóng đá Pháp hiện nay.

Xét về mặt điều hành, giải do Ligue de Football Professionnel chịu trách nhiệm, đây là sân chơi quy tụ  20 CLB, kết quả chính là cơ sở xuất hạng cho từng đội tham dự từ đó chuyển sang giải Ligue 2.

Mỗi mùa Ligue 1 bắt đầu từ tháng 8 năm trước và khép lại việc tìm ra đội vô địch vào tháng 5 năm sau.  Như nhiều giải đấu cấp CLB khác, cách thức tổ chức thi đấu của giải là sân nhà – sân khách diễn ra trong 38 trận đấu. Các đội thường tranh tài vào cuối tuần T7, CN nhưng cũng có thể tổ chức vào tối ngày thường.

Ligue 1 khai màn lần đầu vào 11/9/1932. Tên gọi của nó từng thay đổi từ National sang Division 1 một năm sau đó và chính thức mang tên Ligue 1 vào năm 2002. Xét thành tích nổi bật, Saint-Étienne từng vô địch nhiều lần nhất với 10 lần đăng quang. Trong giải này, Olympique Lyonnais là cái tên giàu danh hiệu hơn cả khi từ 2002 – 2008 đạt đến 7 danh hiệu.

69 mùa Ligue 1 cũng chứng kiến Olympique de Marseille là đội giữ đấu nhiều mùa nhất. Đối với đội Paris Saint-Germain, họ liên tiếp 45 mùa giải trong top đầu BXH CLB. Đội bóng này cũng là đương kim vô địch giải năm 2020 và chỉ kém đội vô địch nhiều nhất 1 lần đăng quang. Ngoài ra, Ligue 1 cũng có sự tham dự của AS Monaco – 1 CLB nước ngoài.

Hai giải đấu soi kèo bóng đá Pháp trên đây có thể là chưa đủ cho những ai đam mê. Tuy nhiên, chắc chắn người yêu bóng đá không thể không lưu tâm đến những cái tên trên. Các bạn hãy bắt lịch thi đấu và thực lực của từng đội sát với thực tế để tìm và theo được những kèo hiếm nhưng tỷ lệ thắng cao nhé. Chúc may mắn!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://behereonline.com/uncategorized

Article Categories:
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *