Những lý do nên mua bàn phím cơ

  • on February 10, 2021

Bàn phím cơ là một trong những bàn phím cao cấp được sử dụng nhiều trong các công việc chuyên biệt cần đến các nút chức năng chính và mang đến công dụng đặc thù cho người sử dụng. Hiện nay bàn phím cơ được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là đối với những người hoạt động về lĩnh vực game, công nghệ mạng, … Vậy có nên mua bàn phím cơ hay không và tại sao cần sử dụng bàn phím cơ? Bài viết dưới đây của Phongreviews.com sẽ chỉ ra những lý do chi tiết mà chúng ta nên mua bàn phím cơ nhé.

1.Bàn phím cơ tạo cảm giác tốt hơn khi gõ

Bàn phím cơ  khác với bàn phím thông thường đó là nó có công tắc của mỗi phím với những tính năng tuyệt vời nên khi gõ phím sẽ cho bạn cảm giác sướng, âm thanh giòn, chắc, vui tai. Tuy nhiên có nhiều người cũng không thích âm thanh này lắm vì nó gây ra một độ ồn nhất định, nhưng đối với những game thủ thì tiếng động của phím lại cực kỳ kích thích, giúp họ kiểm soát và thăng hoa hơn trong những trận đấu của mình. Vì vậy nếu bạn muốn có một cảm giác nhộn nhịp, kích thích hơn trong các ván game thì nên sắm cho mình một em bàn phím cơ nhé.

2. Bàn phím cơ có nhiều tùy chọn bố cục

Bạn có biết trên bàn phím máy tính hiện tại của bạn chúng ta sử dụng bao nhiêu phím không. Có những phím bạn sử dụng rất nhiều nhưng có một số phím bạn rất hiếm khi sử dụng. Điều này đã được khắc phục rất tốt ở bàn phím cơ vì chúng có nhiều kích cỡ và bố cục khác nhau giúp bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu làm việc và giải trí của mình nhiều nhất.

3. Tốc độ gõ cực đỉnh

Bàn phím cơ là một loại bàn phím tốc độ với tốc độ gõ nhanh hơn các loại bàn phím thông thường khác. Bạn có thể kiểm tra tiêu chí này bằng cách gõ hai phím đăng ký bấm phím. Trong bàn phím có có thiết kế lò xo đi kèm với trọng lực hay công tắc đệm đủ phù hợp để đảm bảo tốc độ gõ của bạn nhanh nhất, mượt nhất mà không cần thao tác quá mạnh mẽ và ngăn chạm đáy phím hiệu quả.

 

4. Tính năng di động

Một điều tuyệt vời khác về bàn phím cơ chúng có tính năng di động linh hoạt với vô số tùy chọn bố trí nhỏ hơn cho phép vận chuyển dễ dàng hơn các bàn phím thông thường khác. Các kích thước của phím  nhỏ hơn có sẵn so với các tấm vòm cao su có kích thước đầy đủ của bạn, giúp chúng dễ dàng vận chuyển hơn. Bên cạnh đó bàn phím cơ hầu hết đều đi kèm với cáp USB micro hoặc macro có thể tháo rời nên bạn có thể linh động trong việc điều chỉnh và sử dụng nó. Điều này cũng có nghĩa là với bàn phím cơ bạn có thể mang chúng đi đến bất kỳ nơi đâu và luôn gắn bó, là một trợ thủ đắc lực của bạn.

5. Bàn phím cơ có khả năng lập trình

Bạn có thể đã nghe về sự tuyệt vời của bàn phím cơ có thể lập trình và các chức năng macro của chúng hay chưa. Nếu chưa thì đó là sự thật đấy, nói một cách đơn giản, bàn phím cơ có thể lập trình có nghĩa là bạn có thể thay đổi đầu ra của phím thành bất cứ điều gì mà bạn mong muốn. Bạn cũng có thể truy cập các phím ẩn mà bạn mong đợi trên hầu hết các bàn phím khác. Chức năng lập trình này thực sự rất hữu ích  khi bạn tạo các lớp độc đáo hơn là tăng cường luồng công việc của bạn, nó giúp bạn đạt được hiệu quả công việc cao hơn trước. 

Bên cạnh đó bàn phím cơ còn có thiết kế ánh sáng thu hút, đẹp mắt và có độ bền cao với những tính năng tích hợp cực đỉnh là lý do luôn thu hút những người dùng tìm mua và mong muốn sử dụng nó.

Trên đây là những lý do mà bạn nên sử dụng một bàn phím cơ trong tay để có được những trải nghiệm tốt nhất. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã có thêm động lực để sẵn sàng sắm cho mình một bàn phím cơ xịn nhất, đẹp nhất, chất lượng nhất. Chúc các bạn thành công.

Article Categories:
Máy Tính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *