Tạo đồng hồ đếm ngược trong power point cực nhanh cực dễ – Powerpoint bài 71 Làm đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint để làm gì
Người sử dụng Power Point muốn tăng thêm sự hấp dẫn cho phần thuyết trình bài viết của mình. Hay một số chương trình cần diễn giải như game nhằm tạo thêm cảm hứng, sinh động hơn với người xem. Có một số trò chơi cần cài đặt đồng hồ đếm ngược thời gian vào để tính toán thời gian trả lời các câu hỏi trong câu.

Dùng đồng hồ đếm ngược có tác dụng rất thú vị. Ví dụ như thời gian bài thuyết trình quy định trong 5 phút chẳng hạn. Bạn chỉ cần chèn đồng hồ đếm ngược vào và khi chuẩn bị hết giời gian máy sẽ báo. Hết sạch thời gian sẽ có tiếng báo ting là dừng bài thuyết trình lại, rất tuyệt vời phải không.

Đồng hồ đếm ngược trong powerpoint

2 Code đồng hồ đếm ngược trong powerpoint
Đồng hồ đếm ngược có tác dụng thần kì như vậy, vậy tại sao bạn không thử học cách tạo để sử dụng khi cần thiết. Dưới đây sẽ hướng dẫn cách tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có code nhé.

Trước hết bạn tạo một cái Textbox để chứa đồng hồ theo cách đơn giản thông thường bạn vẫn làm. Rồi thiết kế nó theo ý thích cá nhân như chọn hình dáng, màu sắc, font chữ, cách ngắt dòng,…

Tiếp theo bạn vào Textbox đã tạo ở trên, nhấn lần lượt tổ hợp trên menu Draw – Order – Bring to Front để thấy được Textbox luôn nằm ở vị trí dễ thấy. Mọi người thường để Textbox ở góc trên cùng máy tính.

Mẫu Code đồng hồ đếm ngược trong powerpoint thường được sử dụng

Mẫu Code đồng hồ đếm ngược trong powerpoint thường được sử dụng

Để tạo đồng hồ đếm ngược trên web của bạn trước tiên bạn tìm kiếm đến các nhà cung cấp ban ten mien uy tín như: bkhost, inter, nhanhoa…

Sau đó bạn mở cửa cửa sổ Visual Basic Editor với tổ hợp phím ALT + F11, chọn Insert – Module rồi gõ đoạn mã code sau đây vào nhé do mô tả không cho gõ code nên các bạn vào web sau:

Bạn cần điền đầy đủ và đúng thứ tự code đồng hồ đếm ngược trong powerpoint trên vào thư mục. Như vậy thì phần mềm mới nhận diện được để chạy chương trình cho chính xác.

Ở trong đó Slide_Number là thứ tự của Slide ta chứa đồng hồ, Thoi_Gian là đếm thời gian. Hai thông số này bạn có thể thay đổi số để phù hợp với nhu cầu của bạn trong từng trường hợp. Ví dụ số thứ tự Slide là số thứ 2, ước lượng thời gian đếm ngược của đồng hồ là 10 phút chẳng hạn.

Tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có chèn code trong 10 phút

Sau khi thay đổi thời gian bằng cách nhập số phút ở sMinute và số giây ở sSecond. Thì bạn nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + S để lưu lại nội dung và nhấn Close để đóng cửa sổ hoàn tất công đoạn này.

Sau khi thực hiện xong việc chèn mã code vào thì bạn trở lại cửa sổ PP di chuyển phải nhấp vào thanh công cụ. Rồi chọn Control Toolbox sẽ hiện toàn bộ thanh công cụ cho bạn sử dụng.

Chọn Command Button rồi vẽ nút lệnh vào nơi bạn lựa chọn đặt trên powerpoint.
Nhấn chuột phải vào nút lệnh vừa hoàn thành ở trên vào chọn View Code.
Trên cửa sổ chương trình máy tính hiện ra, bạn hãy gõ Dem_Nguoc tên của Macro phía trên vào là xong.
Cuối cùng bạn trở lại với powerpoint của mình để chạy chương trình trình chiếu. Bắt đầu chạy các slide là bạn nhấp ngay vào nút lệnh của đồng hồ để đồng hồ bắt đầu thực hiện việc đếm ngược nhé.

Nguồn: https://behereonline.com

Xem thêm bài viết khác:

Article Categories:
Tổng Hợp

All Comments

 • https://trangabc.com/dong-ho-dem-nguoc-trong-powerpoint.html
  Code đồng hồ đếm ngược trong powerpoint

  Const Slide_Number = 2.

  Const Thoi_Gian = 5.

  Sub Dem_Nguoc().

  Dim Ngung As Boolean, Dem As Integer, Gio_Cu As Single, Gio_Moi As Single, N As Integer.

  Ngung = False.

  Dem = Thoi_Gian.

  Gio_Cu = Int(Timer).

  N = ActivePresentation.Slides(Slide_Number).Shapes.Count.

  ActivePresentation.Slides(Slide_Number).Shapes(N).

  TextFrame.TextRange.Text = Format(Dem, “00”).

  Do While Not Ngung.

  DoEvents.

  Gio_Moi = Int(Timer).

  If Gio_Moi > Gio_Cu Then.

  Dem = Dem – 1.

  Gio_Cu = Gio_Moi.

  ActivePresentation.Slides(Slide_Number).Shapes(N).

  TextFrame.TextRange.Text = Format(Dem, “00”).

  If Dem = 0 Then Ngung = True.

  End If.

  Loop.

  End Sub.

  Dr Troll July 19, 2020 3:03 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *